Từ 30/4/2016, Hội trường Thống Nhất – Ban quản lý Di tích lịch sử Dinh Độc Lập đã chính thức đưa vào sử dụng Câu lạc bộ trẻ em nhằm đa dạng hóa các hoạt động tại di tích, tạo sự trải nghiệm, chủ động khám phá di sản dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Câu lạc bộ trẻ em được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với phong cách hiện đại, tính tương tác cao, chắc chắn sẽ mang đến cho các em sự thích thú, hứng khởi khi được tự mình khám phá, tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích, đồng thời thỏa sức sáng tạo trong một không gian thật sự “Học mà chơi – Chơi mà học.

 Các hoạt động tại Câu lạc bộ:

  • Hoạt động khám phá (Dành cho các em từ 5 tuổi trở lên):

Vào ngày nghỉ cuối tuần hay dịp hè, đến với Câu lạc bộ Trẻ em tại Di tích lịch sử Dinh Độc Lập, các em sẽ có cơ hội thử làm một nghệ sĩ tương lai, thỏa sức sáng tạo với các trò chơi như: vẽ tranh, ghép tranh, tô màu, cắt dán, lắp ráp…Hoặc khám phá một thư viện nhỏ với những cuốn sách đầy thú vị, xem những thước phim hay về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam …và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ đón các em.  

  • Hoạt động ngoại khóa (Dành cho nhóm hoặc lớp học):

Các chủ đề được xây dựng tại Câu lạc bộ đều có sự kết nối giữa một số môn học tại trường với các hiện vật và giá trị lịch sử trong di tích Dinh Độc Lập, giúp các em cảm nhận một cách trực quan sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu bài hơn. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động khám phá, trải nghiệm để rèn luyện tính độc lập trong công việc, sự tự tin trong giao tiếp.

 

 Thời gian mở cửa: Từ 7h30 – 11h30, 13h00 – 17h00

  • Từ tháng 6 – tháng 8: mở cửa các ngày trong tuần
  • Từ tháng 9 – tháng 5 năm sau: mở cửa ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

 Địa điểm: tầng trệt của Di tích lịch sử Dinh Độc Lập – 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 Liên hệ: Các nhóm, lớp tham gia vui lòng liên hệ qua

TRƯNG BÀY

TỪ DINH NORODOM ĐẾN DINH ĐỘC LẬP

1868 – 1966